Giới thiệu Liên chi đoàn Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực

Liên chi đoàn Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực (KTO) là đơn vị trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (TNUT), Đại học Thái Nguyên (TNU), là đơn vị với số lượng gần 1500 đoàn viên. Cùng với sự phát triển của KTO, trải qua 57 năm xây dựng và phát triển ngành ô tô, Liên chi đoàn KTO đã khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của KTO nói riêng và của TNUT nói chung.

Phát huy vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, sinh viên, là môi trường để đoàn viên rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu, Liên chi đoàn KTO đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động nhằm đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, vì sự phát triển của đoàn viên thanh niên và của tổ chức đoàn. Liên chi đoàn KTO không chỉ đi đầu trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học mà còn là lá cờ đầu trong các phong trào Đoàn của TNUT.

Nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên, cùng với ý chí quyết tâm cao, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Liên chi đoàn KTO quyết tâm phấn đấu kế thừa truyền thống và phát triển phong trào thanh niên TNUT để góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ô tô và năng lượng cho sự nghiệp hiện đại hóa đất nước.

Ban chấp hành Liên chi đoàn KTO dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TNUT và Chi bộ KTO, có chức năng lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Liên chi đoàn khoa. Ban chấp hành Liên chi đoàn KTO có nhiệm vụ sau:

- Kết hợp chặt chẽ giữa Liên chi đoàn và Đoàn thanh niên trường trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động phong trào đoàn, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần tập hợp, thu hút và định hướng giá trị cho đoàn viên sinh viên trong khoa.

- Tham mưu với Ban chủ nhiệm khoa KTO để tổ chức các công tác đoàn thể, các hoạt động phong trào thiết thực, bổ ích hướng tới đoàn viên, thanh niên (hoạt động học thuật, văn nghệ, thể thao, thanh niên tình nguyện).

- Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lí tưởng cách mạng, xây dựng ước mơ, hoài bão, lối sống, khả năng khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên trong Khoa.

- Đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, thi Olympic các học phần cơ sở và nghiên cứu khoa học sinh viên, động viên đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn. Thành lập nhóm nghiên cứu mạnh tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức.

- Đẩy mạnh phong trào học vì ngày mai lập nghiệp chính mình, nâng tầm giá trị cho mình. Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

- Chủ động giới thiệu những đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt nam.

- Xây dựng tổ chức Chi đoàn cơ sở, quan tâm sâu sát đến hoạt động của các Chi đoàn các lớp sinh viên, Câu lạc bộ và các mô hình sinh hoạt, vui chơi hỗ trợ cho việc học tập, nhằm tạo điều kiện cũng như có hướng chỉ đạo kịp thời để các phong trào của đoàn ngày càng có hiệu quả hơn.

Liên chi đoàn KTO chủ yếu hướng các hoạt động của mình vào gắn kết hoạt động của sinh viên của các chi đoàn các lớp trong khoa. Đặc biệt, Liên chi đoàn tổ chức các buổi chia sẻ giúp đoàn viên sinh viên mới làm quen với phương pháp học tập cũng như nền nếp sinh hoạt trong môi trường đại học.

Liên chi đoàn KTO đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, các chương trình thiết thực góp phần tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên, thanh niên trong Khoa. Nổi bật phải kể đến các chương trình thi sáng tạo sản phẩm hay văn hóa, thể thao vô cùng hấp dẫn, thú vị như: cuộc thi sáng tạo sản phẩm khoa học, các giải bóng đá truyền thống, các cuộc thi văn nghệ thể thao, cuộc thi Lái xe sinh thái – tiết kiệm nhiên liệu của Honda, các hoạt động ngoại khóa tham quan và trải nghiệm dành cho sinh viên,... Bên cạnh đó, Liên chi đoàn còn tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng mềm cho đoàn viên, tập huấn tin học văn phòng cho cán bộ đoàn,  hoạt động tình nguyện chung sức vì cuộc sống cộng đồng, chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu để phát triển Đảng.

Thường vụ BCH Liên chi đoàn khoa KTO nhiệm kỳ 2024-2027

1. Đ/c Nguyễn Thị Hồng Ngọc, Bí thư Liên chi đoàn

2. Đ/c Đoàn Thanh Bình, Phó Bí thư Liên chi đoàn

3. Đ/c Đào Văn Bình, Phó Bí thư Liên chi đoàn

Một số hình ảnh hoạt động của Liên chi đoàn KTO

image001.jpgimage003.jpg

LCĐ Khoa KTO khánh thành công trình thanh niên năm 2023

image005.jpg

Tiết mục văn nghệ sinh viên KTO tham gia hội diễn văn nghệ 9 năm thành lập khoa

image007.jpg

image009.jpg

Sinh viên KTO tham gia và đạt giải nhất cuộc thi rung chuông vàng do Đoàn trường tổ chức.

image011.jpg

Liên chi đoàn KTO tổ chức giải bóng đá chào tân sinh viên K59